4 lời khuyên giúp học guitar hiệu quả hơn tại nhà

Hoc-guitar-trong-1-thang-co-duoc-khong-2

Đã từ lâu âm nhạc đã đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống, giúp con người thư giản, sáng tạo và xây dựng những điều tích cực cho cuộc sống. Việc học tập và thành thạo các loại nhạc cụ ngày càng được quan tâm. Đáng chú ý nhất là Guitar

Vì đàn Guitar trông khá là “dễ học – dễ thuộc” nên nhiều người đã tự học tại nhà. Nhưng có 1 sự thật là số lượng người tự học guitar tại nhà tỉ lệ thuận với người bỏ cuộc trong việc học guitar. Và nếu bạn đang “đau đầu” trong việc tự học hoặc chi ít là “người mới” trong việc bắt đầu học guitar thì đây sẽ là một vài cách để học  hiệu quả.

 

Hoc-guitar-trong-1-thang-co-duoc-khong-2
           Tự học guitar tại nhà liệu có hiệu quả

1. Đừng xem nhẹ những kỹ đầu cơ bản đầu tiên

 • Học guitar đòi hỏi phải có tính kiên trì và đặc biệt là trong những ngày đầu học guitar. Guitar cần sự kết hợp giữa nhiều kĩ thuật khác nhau để tạo một bản nhạc hay hoàn chỉnh. Vì thế chỉ cần “sai kĩ thuật” dù nhỏ cũng đủ để biến bài nhạc thành bài nhạt.
Đừng xem nhẹ những kĩ năng cơ bản
           Đừng xem nhẹ những kĩ năng cơ bản
 • Hãy dành nhiều thời gian cho những bài học cơ bản đầu tiên vì nó sẽ là nên móng cho những kĩ thuật khó sau này, đừng bỏ qua 1 bước nào. Hãy chắc rằng các nốt đều ổn khi vang lên trong kĩ thuật chạy dây.
 • Bạn gặp khó khan trong việc tập nhịp?
 • Hãy thử sử dụng Metronome – 1 app free nhưng vô cũng hiệu quả trong việc kiểm soát nhịp
 • Tham khảo những tài liệu có sẵn trên mạng, nhưng hãy chọn lọc và tập luyện kỹ lưỡng cho từng kỹ thuật

2. Thúc giục bản thân tập luyện hằng ngày

 • Tất nhiên, không tập thì sao thành thạo được chứ? Những với những “người mới” mà còn học guitar tại nhà như bạn thì bạn có chắc là mình tập luyện đã ổn chưa.
 • Nhớ vị trí của tay là một trong yếu tố quan trọng nhất khi chơi guitar nói riêng và nhạc cụ nói chung (bạn đã từng thấy những người khác chơi đàn nhưng chẳng cần nhìn tới tay nhấn hợp âm đang ở đâu chưa?). Điều khiển ngón tay một cách điêu luyện mà không cần nhìn vị trí tay mà không cần phải suy nghĩ, như thế thì mới theo kịp các điệu nhạc.
 • Hãy tập luyện đều đặn hằng ngày. Chia thời gian tập một cách khoa học, đừng học 3 – 4h / 1 ngày mà chỉ tập 3 ngày 1 tuần, mà hãy tập 20p mỗi ngày hàng tuần như vậy sẽ hiệu quả hơn rất nhiều!

3. Nhịp điệu là linh hồn của guitar

 • Tại sao lại gọi là linh hồn? Bạn có thử cảm giác 1 bài hát đang biểu diễn với guitar mà nhịp một nơi nhạc 1 nhẽo chưa. Nó thực sự nhàm chán và dỡ tệ.
 • Như thế là đủ để biết được nhịp trong âm nhạc quan trong thế nào và đó cũng là 1 “problem” quan trọng đối với người học guitar nói chung và người đệm hát nói riêng. Có rất nhiều người tự học guitar ở nhà lại không quan tâm tới nhịp học chơi khi guitar. Và dù kĩ có thượng thừa đến đâu, hợp âm xịn xò cỡ nào mà nhịp thì lại sai thì cũng hỏng bét.
 • Những điều như trên cũng đủ để bạn tải và sử dụng metronome ngay, vừa miễn phí vừa hỗ trợ việc tạo nhịp cho bạn.
Công cụ giúp kiểm soát nhịp điệu metronome
       Công cụ giúp kiểm soát nhịp điệu metronome

4. Học cách “nghe”

 • Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng bị “xem thường” nhất, nhưng lại là một trong những kỹ năng “lợi hại” nhất cho việc cảm âm và biến bạn thành một tay chơi guitar xuất sắc (trớ trêu vậy đấy?!?). May thay, đối với những người tự học guitar tại nhà thì kỹ năng này không khó để luyện tập.
Học cách lắng nghe âm nhạc
               Học cách lắng nghe âm nhạc
 • 90% những người chơi guitar xuất sắc, có khả năng cảm âm siêu hạng mà tôi đã gặp đều xuất thân từ việc tự học guitar. Bởi vì họ đều có một điểm chung: yêu âm nhạc và thích nghe nhạc. Bạn hãy tận dụng tất cả những cơ hội bạn có để luyện nghe. Nghe nhạc live acoustic, nghe nhạc trong lúc làm việc, nghỉ ngơi,… Nhưng đừng nghe không, hãy CẢM NHẬN nữa!
 • Hãy đoán xem bài hát đang chơi ở tông trưởng hay tông thứ, đoán xem vòng hợp âm trong bài này là gì, và kiểm chứng sau. Hãy đoán xem bài hát này được chơi bằng bao nhiêu tay guitar, hay chỉ là solo,… Có cả tỉ cách để bạn luyện nghe, thế nên, hãy biến nó thành thói quen- một thói quen tốt. Hãy nghe, cảm nhận, và chơi theo, đó là lối đi đúng đắn cho người tự học guitar!

12 thoughts on “4 lời khuyên giúp học guitar hiệu quả hơn tại nhà

 1. instagram takipçi satın al says:

  Takipçi satın almak hesabınıza zarar verir mi?
  instagram takipçi satın al işlemi yapmak isteyen bir çok kişi bunu merak ediyor,
  Takipçi almak kesinlikle
  profilinize zarar vermemekte, Fakat tabiki bu işlemi güvenilir websitelerinden yapmanız gerekiyor.

  Tam bu konuda takip2018.com tarafından Hem popüler
  olma, hem reklam alma hem de hedef kitleye en kısa yoldan ulaşma amacı ile tercih edilen İnstagram takipçi al hizmetlerinde, size organik ve garantili takipçiler gönderimi sunuyor.

  .

 2. Takipbonus says:

  Takipbonus hakkında duyurular, güncellemeler, paylaşımlar ve en yeni içerikler burada! Instagram takipçi satın al sitesi takipbonus platformunun yeniliklerini ve en güncel indirim kampanyalarını buradan takip edebilirsin!

 3. Instagram Takipçi Satın Al says:

  Instagram takipçi almanın en güvenilir ve hızlı yanı takipbonus.com ile popülerliğe yelken açmaktır! Piyasanın nirvanası panelimiz tüm takipçi ve beğeni hizmetlerinde sonsuz aktarım garantisi vermektedir. Bu sayede hızlıca takipçi kasmak saniyeler içerisinde gerçekleşecektir.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon