Cách chọn đàn guitar acoustic cho người mới bắt đầu

Cách chọn đàn guitar acoustic

Bí kíp đơn giản để người mới bắt đầu học chơi cũng có thể biết được cách chọn đàn guitar acoustic phù hợp với mình nhất.

Nếu bạn đang đọc bài viết này thì chắc hẳn bạn đang là người mới đang muốn tìm hiểu về guitar. Hoặc đang trong giai đoạn tìm kiếm cho mình một cây đàn guitar phù hợp với bản thân đúng không? Vậy thì hãy kéo xuống và đọc hết bài viết này để học được cách chọn đàn guitar acoustic nhé!

Đàn guitar là một trong những loại nhạc cụ quen thuộc và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết được cách chọn đàn guitar acoustic phù hợp. Nhất là đối với những người mới bắt đầu học chơi loại nhạc cụ này. Dưới đây là tip bỏ túi cần thiết cho bạn hiểu rõ hơn về cách chọn đàn nhé!

1. Thứ nhất, chọn đàn phù hợp với bản thân:

Hầu hết, với những người mới chơi thì lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn là một cây guitar acoustic. Vì việc bắt đầu học dàn với một cây guitar acoustic sẽ ổn hơn là một cây guitar điện. Ngoài ra, cách chọn đàn guitar acoustic phù hợp với tuổi của bạn sẽ giúp bạn đẩy nhanh tiến độ học đàn hơn. Phù hợp ở đây bao gồm về: kích thước, màu sắc, họa tiết trên đàn,..hay về độ thoải mái và dễ dàng khi chơi.

>> Xem thêm Top 4 đàn guitar acoustic giá rẻ cho học sinh – sinh viên: https://sevenmusic.vn/top-4-dan-guitar-acoustic-gia-re-cho-hoc-sinh-sinh-vien/

2. Thứ hai,cửa hàng nhạc cụ uy tín:

Hãy đến một cửa hàng chuyên bán nhạc cụ uy tín nếu bạn là người mới bắt đầu chơi. Ở đây họ sẽ tư vấn cho bạn một cách cặn kẽ, có chuyên môn hơn để bạn có thể biết cách chọn đàn guitar acoustic phù hợp

3. Thứ ba, chất lượng sản phẩm:

Một cây đàn được cho là chất lượng khi nó được tạo nên từ những nguyên vật liệu, linh kiện tốt, như là làm từ gỗ nguyên miếng,… Điều quan trọng nhất mà người mới học chơi quan tâm đó là Action của cây đàn. Action tức là khoảng cách giữa dây đàn và phím đàn. Khoảng cách này được cho là lí tưởng khi dây đàn và phím đàn gần nhau. Điều này tương đương với việc  Action đàn thấp, người chơi sẽ dễ dàng chơi, thoải mái sử dụng đàn mà không bị đau tay.

4. Một số lưu ý khác:

Sau khi đã lựa chọn được một cây đàn guitar ưng ý, hãy tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng một lượt cả trong và ngoài cây đàn để không bỏ xót những lỗi nhỏ không mong muốn như:

– Phím bấm trên cần đàn có êm không?

– Cạnh đàn có sắc không?

– Lược đàn, ngữa đàn có bị lỏng lẻo không?

– Khóa đàn có lên dây được không?

Tuy nhiên với những chiếc đàn chất lượng ở cửa hàng uy tín thì những vấn đè này rất ít gặp phải.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn có được cách chọn đàn guitar acoustic  đúng ý. Nếu như các bạn gặp phải những vấn đề khó khăn gì trong việc lựa chọn đàn hãy đề lại lời nhắn hoặc số điện thoại để Seven giúp bạn nhé!

>>Xem thêm người mới chơi nên mua đàn guitar acoustic giá bao nhiêu: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon