Có nên mua Guitar cũ để tập chơi?

Lưu ý khi mua guitar cũ

Với số lượng người sử dụng/chơi guitar ngày càng phổ biến hiện nay vẫn còn khá nhiều người phân vân trong việc mua đàn để học. Một câu hỏi mà rất nhiều bạn đặt ra đó là “Nên mua guitar cũ hay mới?”/ “Có nên mua guitar cũ để tập chơi?”. Tổng quan mà nói thì “Câu trả lời ở chính bản thân các bạn!” nói vậy vì nó phụ thuộc vào chính sở thích cũng như số tiền các bạn đầu tư vào việc mua đàn.

1.Có nên mua guitar cũ để học không? 

Có nên mua Guitar cũ để tập chơi?
Có nên mua Guitar cũ để tập chơi?

Đương nhiên mua guitar cũ không phải là không tốt nhưng để có thể mua đàn guitar cũ được ưng ý và chất lượng thì không hề dễ dàng chút nào!

Với việc bỏ tiền ra để lựa chọn cho mình bạn đồng hành thì sự lựa chọn guitar cũ hay guitar mới là điều mà nhiều người mới chơi đàn lưỡng lự hiện nay. Quá trình học và sử dụng guitar sẽ lâu dài nên việc lựa chọn, mua cho mình một cây đàn tốt là điều rất quan trọng. Đây cũng chính là bước tốn thời gian nhất để chúng ta có thể sở hữu một cây đàn mà bản thân cảm thấy thật sự ưng ý để đi được quãng đường xa với guitar.

Chúng ta không thể phủ nhận rằng “Mua một cây đàn mới để chơi sẽ tốt hơn nhiều mặt của đàn guitar cũ”. Nhưng đối với những người mới chơi còn chưa hiểu biết nhiều về đàn hoặc là vấn đề tài chính chưa được dư giả thì mua guitar cũ sẽ là phương án hữu hiệu và an toàn nhất.

Khi mua đàn guitar cũ bạn sẽ có được mức giá thành rẻ hơn, giảm được khá nhiều chi phí. Tuy nhiên nó cũng có mặt hạn chế. Chẳng hạn bạn là người mới đến với guitar và đương nhiên chưa am hiểu về đàn thì có thể bạn sẽ gặp phải một số vấn đề về chất lượng tổng thể của guitar như:

  • Đàn có bị lỗi không?
  • Âm thanh hay hay dở?
  • Chất lượng gỗ thế nào?
  • Đàn có khó chơi không?
  • Độ bền được lâu không?
  • Tại sao người dùng trước lại đem bán?

Chỉ cần nhìn vào những câu hỏi đó là bạn có thể hiểu tại sao Seven không khuyến khích mua đàn cũ cho người mới tập, thậm chí giá guitar quá rẻ thì bạn cũng không nên mua một cách nóng vội.

Tuy nhiên, nếu ai đã biết chơi guitar, chơi khá lâu hoặc am hiểu về đàn guitar thì việc đầu tư thời gian tìm kiếm thông tin rất có thể bạn sẽ chọn được những cây đàn guitar cũ có xuất xứ từ nội địa Nhật với giá cả siêu hời! Thậm chí có thể bắt gặp những mẫu đàn guitar cũ chất lượng không còn sản xuất nữa. Tuy nhiên, số người may mắn như vậy không hề nhiều, sẽ có những rủi ro nhất định khi mua đàn cũ mà bạn không thể lường trước được!

Vậy có nên mua đàn guitar cũ hay không thì cần phải cân nhắc kĩ nhé!

2. Những lưu ý khi lựa chọn mua guitar cũ:

Lưu ý khi mua guitar cũ
Lưu ý khi mua guitar cũ

Từ những thông tin trên chúng ta có thể thấy việc mua đàn guitar cũ và chất lượng là điều khá khó khăn nếu không am hiểu về đàn. Chính vì thế Seven đã đưa ra những chia sẻ ít nhiều giúp bạn có thêm những lưu ý khi có ý định mua đàn cũ như:

  • Tìm nơi bán đàn uy tín, đáng tin cậy: Nếu người bán hàng là một người trung thực thì chắc chắn họ sẽ cho bạn biết tình trạng đàn và những lỗi của đàn mà bạn chưa phát hiện ra khi kiểm tra.
  • Nhờ người đủ am hiểu về đàn: Để tư vấn, kiểm tra các vấn đề liên quan về đàn thật kĩ trước khi quyết định mua.
  • Trường hợp tự đi mua: Hãy kiểm  tra thật kĩ từng bộ phận của đàn như khóa đàn, ngựa đàn, ty chỉnh cần,… cụ thể bạn phải chơi thử xem âm thanh phát ra có ổn định không?Có bị rè không?

Và điều cuối cùng, nếu như không thực sự tự tin để lựa chọn đàn cũ bạn có thể thực hiện hình thức gom góp, tiết kiệm tài chính “Tích tiểu thành đại” để mua một chiếc đàn tốt để chơi và luyện tập. Hi vọng những thông tin trên bài viết sẽ đem lại vài tips có ích cho bạn. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo mua guitar mới giá tốt ở Seven Music nhé!

3 thoughts on “Có nên mua Guitar cũ để tập chơi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon