Người mới học đàn nên mua đàn guitar classic hay đàn guitar acoustic?

Đàn guitar classic hay acoustic

Mua đàn guitar classic hay acoustic cho người mới tập chơi?

Đây ắt hẳn là một câu khỏi mà nhiều bạn mới học đàn guitar đều phân vân. Bài viết này Seven Music sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc mua đàn guitar classic hay acousitc cho người mới bắt đầu.

1. Sơ lược về 2 dòng đàn

Đàn guitar Classic và acoustic
Đàn guitar Classic và acoustic

Đàn guitar acoustic, hay có tên gọi khác là đàn guitar thùng, guitar dây sắt. Đàn có chất âm sáng và vang nên chủ yếu dùng để chơi finger style, đệm hát. Đàn cũng có thể chơi các dòng nhạc trữ tình, cổ điễn nhưng vì chất âm sáng và vang nên nó sẽ không được hay bằng đàn guitar classic.

Đàn guitar classic, hay có tên gọi khác là đàn guitar cổ điển. Đàn có chất âm êm, trầm và ấm nên rất thích hợp để chơi các dòng nhạc cổ điển, nhạc trữ tình, không lời,… Ngoài ra vì cấu tạo của dây đàn được làm bằng nylon  nên khi bấm sẽ cho cảm giác êm tay hơn so với các mẫu đàn guitar acoustic. Tuy vậy, đàn classic cũng hoàn toàn có thể sử dụng để bạn đệm hát với những bài hát mang hơi hướng cổ điển trầm ấm và nhẹ nhàng

2. Người mới học nên mua đàn guitar classic hay acoustic?

guitar co ban
Guitar classic hay acousitc

Việc  mua đàn guitar classic hay đàn guitar acoustic, mua đàn guitar giá rẻ, mua đàn guitar mini sẽ phụ thuộc vào sở thích cũng như chất lượng và những tính năng mà chiếc đàn đó sở hữu phù hợp với mục đích sử dụng. Nếu bạn mới học đàn guitar đệm hát, thì hãy tìm hiểu về thể loại nhạc mình yêu thích. Đây là yếu tố quyết định giúp bạn có đam mê với guitar và theo đuổi lâu dài.

Nếu bạn yêu thích các dòng nhạc cổ điển, nhạc trữ tình, flamenco thì sự lựa chọn tốt nhất ắt hẳn là mẫu đàn guitar classic.

Còn nếu bạn yếu thích và muốn học các thể loại như finger style, rock, nhạc trẻ,… thì đàn guitar acousitc sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra khi biểu diễn ngoài trời, sinh hoạt tập thể âm thanh của dây đàn bằng thép tạo ra khá lớn.

Vậy để trả lời cho câu hỏi trên thì các bạn hãy xác định được thể loại mà mình muốn trước, từ đó đưa ra những lựa chọn mà bản thân cảm thấy phù hợp nhất.
Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ biết cách chọn cho mình được mẫu đàn ưng ý nhất

Xem thêm: Top 3 mẫu đàn guitar classic giá rẻ đáng mua nhất 

Địa chỉ mua guitar uy tín: Seven Music, Việt Thương Music,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon