So sánh sự khác nhau giữa đàn guitar classic và acoustic?

Nhận biết các loại đàn guitar

Hiện nay, guitar là một trong những loại nhạc cụ được yêu thích và sử dụng rộng rãi. Đàn guitar có rất nhiều loại khác nhau như: Renaissance & Baroque Guitar, Flamenco Guitar, Flat-top Guitar,,… Tuy nhiên, 2 loại được biết đến và sử dụng phổ biến là Đàn guitar classic và acoustic

Làm sao để phân biệt được 2 loại guitar này? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Guitar acoustic và guitar classic

Có thể hiểu đơn giản rằng guitar classic mang một âm thanh trầm ấm, thường dùng để chơi các bài nhạc cổ điển. Còn đàn guitar acoustic chơi hợp âm rất đều và vang, âm thanh cao thường được dùng để đệm hát.

>> Xem thêm một số sản phẩm guitar tại: https://sevenmusic.vn/shop/

Phân biệt Đàn guitar classic và acoustic

Đối với những tín đồ chơi guitar lâu năm thì chỉ cần âm thanh của đàn cất lên sẽ phân biệt được ngay sự khác biệt của đàn guitar classic và acousitc. Nhưng với những người mới học, chưa cảm âm tốt thì có thể dựa vào các đặc điểm sau để phân biệt:

1. Đầu đànSo sánh đầu đàn guitar acoustic và guitar classic

Đây là một trong những đặc điểm phân biệt rõ nét nhất giữa đàn guitar acoustic và  đàn guitar classic. Đầu của đàn guitar classic sẽ khoét thủng thành 2 rãnh, bộ phận quấn dây đàn classic thường là một cái trục nhựa to nằm ngang. Còn guitar acoustic được thiết kế với trục lõi sắt nhỏ nằm dựng đứng.

2. Dây đàn

So sánh dây đàn guitar acoustic và guitar classic

Đây là đặc điểm dễ phân biệt nhất giữa Đàn guitar classic và acoustic. Đàn classic sử dụng dây nilon làm dây đàn còn đàn acoustic sử dụng dây kim loại. Trong đàn classic, dây nilon được sử dụng ở 3 dây dưới cùng sol, mí, ri, 3 dây bên ngoài là kim loại cuốn, bên trong là sợi nilon. Vì vậy, dù có kim loại nhưng đàn classic vẫn cho ra âm thanh trầm ấm, nhẹ nhàng. Ngược lại, đàn acoustic sử dụng toàn bộ kim loại cho dây đàn nên âm thanh đanh, cao, phù hợp đệm hát và đánh hợp âm.

 

3. Thân đàn

So sánh thân đàn guitar classic và guitar acoustic

Đây là đặc điểm khó phân biệt giữa guitar acoustic và guitar classic. Đa số đàn classic đều có kích thước nhỏ hơn đàn acoustic. Ngoài ra, classic thường có thùng đàn tròn và acoustic thường có thùng đàn khuyết.

Yếu tố tham khảo thêm để phân biệt đàn acoustic và classic

Cần đàn

So sánh cần đàn guitar acoustic (trên) và guitar classic (dưới)

Một số sai lầm khi phân biệt guitar acoustic và guitar classic

1. Phân biệt dựa trên phím đàn

Ở một số diễn đàn, nhiều người thường đưa ra cách phân biệt 2 loại Đàn guitar classic và acoustic  này dựa vào phím đàn. Chẳng hạn như đàn acoustic thì có 14 phím, đàn classic thì có 12 phím. Dựa trên thực tế thì cách này không sai vì nhiều loại guitar acoustic có 14 phím. Tuy nhiên đó cũng không phải là cách chuẩn.

Mặc dù có rất nhiều đàn guitar acoustic có 14 phím, nhưng cũng không thể dựa vào phím để phân biệt. Vì có nhiều loại đàn acoustic chỉ có 12 phím và ngược lại, cũng có nhiều loại classic 14 phím.

2. Phân biệt dựa trên thùng đàn

Có nhiều người phân biệt rằng đàn classic có thùng đàn tròn, đàn acoustic có thùng đàn khuyết, điều này không sai, Tuy nhiên, hiện nay cũng có rất nhiều loại đàn classic với các serial là thùng khuyết.

 

Guitar classic thùng khuyết

 

>> Xem thêm một số sản phẩm guitar  Tại đây!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon