Top 8 Điều cần biết khi mới học chơi đàn guitar

Sách giáo trình học đàn guitar acoustic

Bạn muốn học đàn guitar, bạn muốn biễu diễn những tác phẩm đàn guitar classic và acoustic. Nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn có đang gặp bế tắc trên con đường chinh phục cây guitar?
Để chơi được guitar không khó, cái khó cho người mới chơi guitar là có rất nhiều nguồn tài liệu cũng như cách thức học làm bạn phân vân không biết nên chọn lọc điều. Dưới đây là những thắc mắc thường gặp nhấtmà các bạn mới tập đàn guitar thường thắc mắc. Hi vọng những chia sẻ của Seven Music có thể giúp ích cho bạn.

 

1.Tôi đã lớn tuổi, có quá trễ để học đàn guitar?

Nghệ sĩ guitar lớn tuổi
Nghệ sĩ guitar lớn tuổi

Câu trả lời nằm ở bạn. Nếu bạn muốn chơi guitar thì chẳng bao giờ là quá trễ để bạn bắt đầu niềm đam mê. Bởi học guitar lúc trưởng thành sẽ có những lợi thế nhất định. Khi trưởng thành bạn đã hình thành gu âm nhạc cho mình, ngoài ra bạn còn dư giả về tài chính để có thể tậu những cây đàn guitar xịn cho mình. Cho dù chúng ta đang ở độ tuổi 35, 40, 50 hoặc lớn hơn nữa, không bao giờ là quá muộn vì

“Chưa bao giờ là muộn nếu hôm nay là ngày bắt đầu”

2. Tôi nên bắt đầu học đàn guitar từ đâu?

Học đàn guitar từ đâu
Học đàn guitar từ đâu

Câu trả lời: Việc bắt đầu từ một giáo viên có kiến thức tốt, và tâm huyết với nghề thì nó sẽ giúp bạn có một nền móng vững chắc hơn. Không những thế bạn sẽ được tiếp xúc đúng với các kiến thức chuẩn. Nếu hiện tại bạn chưa có khả năng để học riêng với một giáo viên thì internet là nguồn tài liệu học đàn guitar rất hữu ích với các bài học guitar. Hiện nay ở các kênh Youtube có vô số clip dạy đàn chất lượng tốt, đa dạng bài giảng

3. Nên chơi đàn guitar acoustic hay đàn guitar classic?

Nhận biết các loại đàn guitar
Nhận biết các loại đàn guitar

Đây là một vấn đề thuộc sở thích cá nhân từng người. Nếu các bạn  yêu thích các dòng nhạc trẻ, sôi động, các thể loại Fingher Style thì nên chọn cho mình mẫu đàn guitar acoustic. Còn các bạn yêu thích dòng nhạc cổ điển, trữ tình thì hãy nên chọn cho mình các mẫ đàn guitar classic.

4. Học chơi đàn guitar cần những phụ kiện nào?

Hộp đựng pick gảy
Phụ kiện guitar

Dưới đây  là danh sách vài phụ kiện cơ bản bạn cần có vì nó sẽ tạo ra sự khác biệt trong kỹ thuật chơi và giai điệu guitar của bạn.
– Case guitar (bao đựng đàn)
– Một vài móng gảy guitar pick (mỏng, trung bình, và dày)
– Dây đeo đàn để ổn định guitar khi chơi đứng.
– Máy lên dây guitar
– Chân guitar
– Sách tham khảo hợp âm
– Amp nhỏ

5. Các sử dụng máy lên dây đàn guitar

Để sử dụng máy lên dây đàn (tuner), bạn chỉ cần kẹp tuner vào đầu cần đàn rồi gẩy từng dây kểm tra, nếu chính xác thì trên màn hình sẽ hiện màu xanh lá cây

6. Khi nào nên thay dây đàn guitar?

dây đàn guitar classic
dây đàn guitar classic

Đối với các loại đàn guitar acousitc thì khi dây đàn có xuất hiện những vết rỉ sét do mồ hôi tay, dây đàn xuống màu, âm thanh bị bì,… thì các bạn nên thay dây đàn. Còn đối với các dây đàn classic thì khi bạn cảm thấy dây đàn có hiểu hiện bị câm, tịt thì nên thay ==> 3 thương hiệu dây đàn classic tốt nhất

 

7. Làm cách nào luyện tập đàn guitar hiệu quả hơn?

Bạn hãy cố gắng, kiên trì luyện tập có khoa học. Luôn luôn lắng nghe, học hỏi và tiếp thu những kiến thức mới. Việc luôn học hỏi và luyện tập sẽ giúp bạn mau lên trình.

8. Học guitar trong khoảng bao lâu?

Thời gian đầu, nếu các bạn kiên trì vượt qua được cảm giác đau các đầu ngón tay khi bấm hợp âm, và có định hướng + với 1 ít sự kiên trì thì chỉ cần 2 đến 3 tháng các bạn đã có thể chơi được những bài đệm hát mà mình yêu thích.
Nếu bạn muốn làm bạn với loại nhạc cụ mình ưa thích, bạn sẽ chơi nó ở bất cứ khi nào và bất cứ ở đâu bởi âm nhạc là một món quà và nó được sinh ra là để chúng ta thưởng thức.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon